10 thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử Ligue 1 (Phần 2).

Trực tiếp bóng đá sẽ đưa các bạn đến với giải đấu Ligue 1 đầy tráng lệ để xem những thủ môn xuất sắc qua mọi thời đại của giải đấu này là ai nhé, không để các bạn đợi lâu chúng ta cùng vào chủ đề ngay nhé!!!!

5. STEVE MANDANDA (PHÁP; OLYMPIQUE DE MARSEILLE)

Ban đầu được mang về theo hợp đồng cho mượn kéo dài một mùa từ câu lạc bộ Le Havre AC tại Ligue 2 vào năm 2007, thời gian ở lại Marseille của cầu thủ trẻ Mandanda được thực hiện vĩnh viễn sau khi anh tước bỏ nhiệm vụ bắt đầu của Carrasso trong mùa giải đầu tiên tại Ligue 1.

10 thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử Ligue 1 (Phần 2).

Trong nhiệm kỳ (vẫn còn hoạt động) của mình, Mandanda đã giúp Marseille giành chức vô địch Ligue 1 đầu tiên của câu lạc bộ trong 18 năm vào năm 2010, cũng như ba Coupes de la Ligue, hai giải Trophées des Champions và bốn lần về đích ở vị trí thứ 2 tại Ligue 1 (bao gồm một gần đây nhất là năm 2020). Anh ấy đã dẫn dắt Marseille ở 3 trong 5 trận chung kết cúp quốc nội mà anh ấy giành được.

4. DOMINIQUE DROPSY (PHÁP; VALENCIENNES FC, RC STRASBOURG & FC GIRONDINS DE BORDEAUX)

Là một cựu binh của Division 1 với 596 lần ra sân ở các giải đấu hàng đầu của Pháp, Dominique Dropsy là huyền thoại của RC Strasbourg và FC Girondins de Bordeaux, và anh ấy thường xuyên được nhắc đến trong số những cầu thủ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay của cả hai câu lạc bộ, khiến cho người xem trực tiếp bóng đá

10 thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử Ligue 1 (Phần 2).

Dropsy gọi đó là sự nghiệp vào năm 1989. Vào thời điểm giải nghệ, anh giữ kỷ lục ra sân mọi thời đại của Ligue 1. Anh ấy đã tụt xuống thứ 3 trong danh sách mọi thời đại.

3. MICKAËL LANDREAU (PHÁP; NHIỀU CÂU LẠC BỘ TẠI LIGUE 1)

Sự nghiệp câu lạc bộ chuyên nghiệp lịch sử của Mickaël Landreau bắt đầu vào năm 1996 với FC Nantes, một năm sau chiến thắng Division 1 năm 1995 của đội. Sau đó, chỉ mới tốt nghiệp học viện trẻ của Nantes, cầu thủ 17 tuổi này đã giữ sạch lưới và cản phá một quả phạt đền trong trận ra mắt ở Division 1 trước SC Bastia. Màn trình diễn của Landreau đã gây chấn động thế giới bóng đá Pháp, và đến năm 1998, anh không chỉ là thủ môn xuất phát không thể tranh cãi của câu lạc bộ mà còn là đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử Nantes. Thực sự đã để cho người xem trực tiếp bóng đá phải chú ý

 

Mặc dù anh ấy chơi mọi trận đấu tại Ligue 1 từ năm 2006 đến 2009 và vô địch Coupe de la Ligue 2008, Landreau đã chuyển PSG cho LOSC Lille vào năm 2009. Tại đây, anh ấy đã giành được cú đúp danh hiệu quốc nội là Ligue 1 và Coupe de France – anh ấy đã giữ sạch lưới trong trận chung kết gặp PSG – năm 2011.

 

Vào ngày 4 tháng 12 năm 2013, Landreau, hiện là thành viên của Bastia, đã phá vỡ kỷ lục xuất hiện trên các chuyến bay hàng đầu tại Pháp của Jean-Luc Ettori khi anh có trận đấu thứ 604 trong sự nghiệp ở giải Hạng 1 / Ligue 1 gặp AC Ajaccio. Anh ấy sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải với tổng cộng 618 lần ra sân ở Division 1 / Ligue 1.

2. GRÉGORY COUPET (PHÁP; AS SAINT-ÉTIENNE, OLYMPIQUE LYONNAIS & PARIS SAINT-GERMAIN)

Grégory Coupet được biết đến nhiều nhất với cú đúp cứu thua trước FC Barcelona trong trận đấu UEFA Champions League 2001-02. Nhưng trong khi đó có lẽ là pha cứu thua tuyệt vời nhất mà anh ấy từng thực hiện, sự nghiệp đáng kinh ngạc của Coupet đáng giá hơn chỉ là một điểm nhấn duy nhất.

10 thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử Ligue 1 (Phần 2).

Coupet là thành viên chủ chốt của đội bóng đã giành được danh hiệu của Lyon, không chỉ là thủ môn xuất phát mà còn là một trong những tiếng nói lãnh đạo, động lực và sự tập trung của đội. Anh ấy đã bắt đầu 224 trận tại giải đấu trong thời gian đó, và anh ấy đã giành được danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất của UNFP Ligue 1 với kỷ lục bốn lần sau đó. Ngoài ra, Coupet đã giành được bảy cúp quốc nội, trong đó có năm giải Cúp vô địch.

 

1. JEAN-LUC ETTORI (PHÁP; AS MONACO)

Là một trong số ít những thủ môn một câu lạc bộ rất thành công trong lịch sử bóng đá Pháp, Jean-Luc Ettori đã dành toàn bộ sự nghiệp câu lạc bộ chuyên nghiệp 19 năm của mình để phục vụ AS Monaco.

 

Trong vài mùa giải tiếp theo, Ettori sẽ thêm nhiều danh hiệu vào lý lịch của mình. Anh đã giúp Monaco giành thêm hai chức vô địch Division 1 vào các năm 1982 và 1998, cũng như về nhì vào các năm 1984, 1991 và 1992. Anh cũng giành được Coupe de France vào các năm 1980, 1985 và 1991 – anh giữ sạch lưới ở hai trong số các trận chung kết đó – và cúp Challenge des Champions năm 1985.

10 thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử Ligue 1 (Phần 2).

Sự non kém kinh nghiệm và tuổi tác của Ettori khiến anh phải ngồi trên băng ghế dự bị của Monaco trong suốt mùa giải 1976-77. Nhưng sau khi câu lạc bộ được thăng hạng trở lại giải hạng 1 vào năm 1977, cầu thủ 22 tuổi người Pháp đã được tung vào sân ở vị trí xuất phát.

 

Ettori giải nghệ sau khi kết thúc mùa giải 1993-94. Vào thời điểm giải nghệ, anh ấy đã giữ kỷ lục xuất hiện của Division 1 với 602 lần ra sân mang tên mình. Anh ấy là một trong hai cầu thủ duy nhất trong lịch sử giải đấu vượt qua 600 lần ra sân.