3 loại chén bát sử dụng được cho lò vi sóng và những lưu ý cần biết

Lựa chọn chén bát phù hợp để cho vào lò vi sóng vừa đảm bảo an toàn, vừa giữ sự sạch sẽ cho thiết bị. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về 3 loại chén bát sử dụng được với lò vi sóng và những lưu ý cần biết để bạn tham khảo nhé!
1. Chén thuỷ tinh chịu nhiệt

Loại chén bát đầu tiên bạn có thể sử dụng để đựng thức ăn và cho vào lò vi sóng là chén thuỷ tinh chịu nhiệt. Vật dụng này được chế tạo bằng cát và nung ở nhiệt độ rất cao nên có độ dày vừa phải, không quá mỏng.

Đồng thời, đây là loại chén có thể chịu được nhiệt độ lên đến 400 độ C và có khả năng chống sốc nhiệt mạnh. Do đó, khi người dùng sử dụng chén bát từ môi trường tủ lạnh sang môi trường lò vi sóng cũng không gặp tình trạng nứt vỡ.

3 loại chén bát sử dụng được cho lò vi sóng và những lưu ý cần biết

Chén thuỷ tinh chịu nhiệt có khả năng chống sốc nhiệt tốt

2. Chén bằng gốm sứ

Sử dụng chén bát bằng gốm sứ vừa giúp thức ăn không bị mất mùi do cất giữ lâu trong tủ lạnh, vừa dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, chất liệu gốm sứ được đánh giá là khá tốt và an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng bởi nó đã trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, chén bát bằng gốm sứ không có khả năng chịu sốc nhiệt nên sẽ dễ vỡ, người dùng cần lưu ý nên để thực phẩm vừa lấy từ tủ lạnh ở bên ngoài một thời gian trước khi cho chúng vào lò vi sóng.

3 loại chén bát sử dụng được cho lò vi sóng và những lưu ý cần biết

Chén bằng gốm sứ an toàn để sử dụng với lò vi sóng

3. Chén chất liệu bằng gỗ

Ngoài hai loại chén bát trên thì chén bát được làm từ gỗ cũng có thể cho vào lò vi sóng mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho gia đình bạn khi không hề xảy ra hiện tượng cháy nổ. Bạn cần lưu ý là chất liệu gỗ có thể bị nứt vỡ nên cần ưu tiên các sản phẩm có chất lượng tốt, độ dày vừa phải.

Mặt khác, chén bát gỗ không quá phổ biến tại Việt Nam nên việc chọn mua được sản phẩm ưng ý về cả mẫu mã và chất lượng là khá khó khăn cho người dùng.

3 loại chén bát sử dụng được cho lò vi sóng và những lưu ý cần biết

Có thể sử dụng chén bằng gỗ để hâm thức ăn

4. Chén chất liệu bằng nhựa

Nếu còn lo ngại hiện tượng nóng chảy dẫn đến biến dạng ở các loại chén bát làm từ nhựa thì người dùng có thể yên tâm bởi hiện nay trên thị trường đã bày bán loại hộp nhựa có phủ một lớp sáp chịu nhiệt nên sẽ không bị bốc cháy khi gặp nhiệt độ cao ở trong lò.

Dấu hiệu nhận biết của loại nhựa chất lượng cao này là dòng chữ microwave-safe hoặc microwavable được in nổi ở đáy hộp.

3 loại chén bát sử dụng được cho lò vi sóng và những lưu ý cần biết

Nên lựa chọn loại chén bát nhựa cao cấp, chuyên dụng

5. Những lưu ý khi bỏ chén vào lò vi sóng

Lò vi sóng là vật dụng quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, tuy nhiên bạn nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lò vi sóng. Không sử dụng chén bát bằng kim loại để hâm thức ăn với lò vi sóng bởi nó sẽ phát ra những tia lửa điện và phản xạ qua lại bên trong lò, điều này có khả năng cao gây ra cháy nổ.

Bạn cũng không nên cầm chén bát ngay sau khi lò ngưng hoạt động. Lúc này chén bát vẫn còn rất nóng, nếu không sử dụng bao tay chuyên dụng thì rất dễ bị bỏng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Ngoài ra, tham khảo chỉ định của nhà sản xuất về vật dụng thích hợp với lò vi sóng cũng là điều mà người dùng nên thực hiện.

3 loại chén bát sử dụng được cho lò vi sóng và những lưu ý cần biết

Không nên cầm chén bát ngay sau khi lò ngưng hoạt động

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hoặc những kinh nghiệm sử dụng lò hiệu quả thì hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Trả lời