Ai thay Quế Ngọc Hải làm thủ quân?

HLV Park Hang-seo ra quyết định làm mới ban cán sự, trong đó có chiếc băng đội trưởng của Ngọc Hải để những học trò giành sự tập trung vào việc thể hiện phong độ tối đa.

Ai thay Quế Ngọc Hải làm thủ quân?

Quế Ngọc Hải xin thôi mang băng thủ quân của đội tuyển Việt Nam. Hình ảnh: MINH HOÀNG

Còn đó những bất thần khi Ngọc Hải chủ động kết thúc 3 năm làm đội trưởng của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn phải tiếp tục và thầy trò HLV Park Hang-seo cần sớm tìm mới thủ lĩnh cho hành trình còn lại ở vòng loại World Cup 2022, xa hơn AFF Cup 2022. Thật sự, đấy là bài toán rất khó. Bởi để bầu được người đội trưởng xứng đáng nhất là cả quy trình phấn đấu.

Chiếu trên danh sách 30 cầu thủ vừa được HLV Park Hang-seo công bố vào chiều 7-1, có 3 khuôn mặt đang làm thủ quân ở những đội V-League. Gồm trung vệ Bùi Tiến Dũng (Viettel FC), tiền vệ Lương Xuân Trường (HAGL) và Tô Văn Vũ (Bình Dương). Tuy nhiên, thời cơ giành cho Xuân Trường rất thấp vì không được thi đấu nhiều trong đội hình xuất phát. Điều này với Văn Vũ càng không thể vì chưa trải qua trận đấu chính thức nào cùng đội tuyển Việt Nam.

Vì thế, Tiến Dũng nổi lên thành ứng viên tiềm năng nhất. Cầu thủ sinh vào năm 1995 có thâm niên “ăn cơm” tuyển nhiều năm, đóng vai thủ lĩnh trong dàn sao ở Viettel FC. Đặt bối cảnh 2 người đá cặp Ngọc Hải (treo giò) và Duy Mạnh (chấn thương) vắng mặt ở trận đấu với Australia, vai trò của cầu thủ có biệt danh Dũng “Tư” càng trở nên quan trọng trong việc lãnh đạo hàng thủ, cũng như động viên toàn đội.

Ai thay Quế Ngọc Hải làm thủ quân?

Bùi Tiến Dũng là đội trưởng của Ngọc Hải ở Viettel FC trong 3 năm qua

Sau thời điểm ông Park loại Văn Quyết ra khỏi kế hoạch, đến lượt Ngọc Hải mang băng thủ quân của đội tuyển Việt Nam trong 3 năm qua. Đan xen ở SEA Games 2019, lần lượt Quang Hải và Hùng Dũng được chọn làm đội trưởng U22 Việt Nam. Nếu dựa tiêu chuẩn kinh nghiệm, sát bên Xuân Trường và Tiến Dũng đã nêu, Hùng Dũng và Quang Hải – những trụ cột của đội tuyển Việt Nam cũng xứng đáng để làm thay nhiệm vụ của Ngọc Hải để lại.

Ai thay Quế Ngọc Hải làm thủ quân?

Hùng Dũng mang băng thủ quân của U22 Việt Nam ở SEA Games 2019

Trả lời