Bắc London xoay chiều quyền lực

Năm năm sau khi lần đầu chứng kiến Tottenham kết thúc trên Arsenal sau một mùa giải vô địch Anh, vị thế đó đã được duy trì và thậm chí, khoảng cách đang tiếp tục được đào sâu hơn ở mùa giải này.

Bắc London xoay chiều quyền lực

Lần đầu tiên trong lịch sử Tottenham bay cao trên đỉnh, còn Arsenal lụn bại ở cuối bảng. Ảnh: Getty Images

Kết thúc mùa giải 2016-2017, Tottenham xếp thứ 2 Premier League và cũng là lần đầu họ xếp trên Arsenal khi kết thúc giải vô địch Anh sau… 22 năm. Kể từ đó đến nay, Gà trống luôn đứng trên Pháo thủ mỗi khi mùa giải kết thúc. Và ở vòng đấu thứ 3 Premier League mùa 2021-2022, một cột mốc đáng chú ý khác đã được thiết lập.

Tottenham với chiến thắng 1-0 trước Watford vào Chủ nhật, họ lần thứ 6 trong lịch sử thắng liên tiếp 3 trận khai mùa giải vô địch Anh, nhưng đây là lần đầu tiên họ không thủng lưới. Tottenham trở thành đội thứ 2 trong lịch sử Premier League giành chiến thắng trong 3 trận khai mùa với tỷ số 1-0, sau Liverpool mùa 2013-2014. Nhưng đáng tự hào nhất với người hâm mộ Tottenham, chắc chắn là việc đội đứng đầu bảng tổng sắp và cũng lần đầu tiên trong lịch sử, giải đấu hàng đầu nước Anh chứng kiến 2 đại diện Bắc London chia nhau vị trí đầu và cuối bảng.

Khi trở lại sau kỳ nghỉ quốc tế vào tháng 9, Tottenham phải đối mặt với 3 trận derby London khó khăn với Crystal Palace, Chelsea và với Arsenal. Tuy nhiên, HLV Nuno Espirito Santo lúc này có thể tận hưởng khởi đầu khó tin với bản thân ông ở đội bóng mới, cũng như vui cho tâm trạng phấn khích tột độ của người hâm mộ. Ông nói sau chiến thắng Watford: “Tôi nghĩ người hâm mộ của chúng tôi có thể tự hào về nhà sau khi chứng kiến các chàng trai đã làm việc chăm chỉ vì họ”.

Một cột mốc cá nhân đáng chú ý khác cũng được tạo nên hôm Chủ nhật, khi bàn thằng duy nhất của trận đấu mà Son Heung-min ghi được là bàn thứ 72 tiền đạo người Hàn Quốc trong lần ra sân thứ 200 tại Premier League. HLV Nuno nói thêm: “Sonny thật tuyệt vời, nhưng tôi vẫn nghĩ cậu ấy còn cả một chặng đường dài phía trước. Cậu ấy sẽ cải thiện hơn nữa con số bàn thắng. Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời”.

Trả lời