Bốc thăm chia bảng Europa League: Cựu vương Ngoại hạng Anh gặp khó

Kết quả bốc thăm giải đấu danh giá số 2 của châu Âu đã kết thúc với những diễn biến bất ngờ.

Vòng bảng UEFA Europa League 2021/22 chứng kiến rất nhiều những cặp đấu hấp dẫn và cân bằng.

Bảng đấu được coi là tử thần đó là bảng C, khi mà đây sẽ là nơi tranh tài của Napoli và Leicester City, những ứng cử viên cho chức vô địch. Ngoài ra, bảng đấu này còn có 2 câu lạc bộ thường xuyên góp mặt ở châu Âu là Spartak Moscow và Legia Warszawa.

Bốc thăm chia bảng Europa League: Cựu vương Ngoại hạng Anh gặp khó

Bầy cáo sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở vòng đấu bảng của Europa League năm nay

Bảng B hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn khi AS Monaco, PSV Eindhoven và Real Sociedad đều có khả năng giành vé đi tiếp. Ngoài ra, bảng E và bảng G cũng là 2 bảng đấu rất đáng chú ý khi mà những đại diện của 6 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu đều góp mặt.

Trong khi đó, đội bóng đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh sau 2 vòng đầu tiên là West Ham rơi vào bảng khá dễ thở với GNK Dinamo, Genk và Rapid Wien.

Mùa này, vì sự xuất hiện của sân chơi Conference League, UEFA thay đổi thể thức của Europa League bằng việc giảm 12 bảng đấu (48 đội) xuống còn 8 bảng (32 đội).

Trước đây, các đội xếp thứ 3 ở Champions League rơi vào vòng 1/16 Europa League (trường hợp của MU mùa trước). Nhưng từ Europa League 2021/22, chỉ 8 đội đầu bảng vào thẳng vòng 1/16. Các đội đứng nhì bảng Europa League sẽ đấu play-off với đội xếp thứ 3 ở Champions League để xác định 8 suất còn lại vào vòng 1/16.

Theo dự kiến, vòng bảng của Europa League mùa giải này sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 17/9 và kết thúc vào ngày 10/12.

Bốc thăm chia bảng Europa League: Cựu vương Ngoại hạng Anh gặp khó

Kết quả bốc thăm các bảng đấu ở Europa League 2021/22

4 lần vô địch Europa League của HLV Unai Emery

Trả lời