Đại hội AFC lần thứ 31 sẽ tiến hành theo hình thức trực tuyến

Chiều 27-11, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tổ chức Đại hội lần thứ 31 nhằm mục tiêu tổng kết hoạt động và sinh hoạt của năm 2021 và hướng tới tiềm năng của năm 2022 cũng như những giai đoạn tiếp theo. Do tác động của dịch COVID-19, kỳ Đại hội lần này tiếp tục được ra mắt theo như hình thức trực tuyến.

Đại hội AFC lần thứ 31 sẽ tiến hành theo hình thức trực tuyến

Đại hội được tiến hành với hình thức trực tuyến

Đại diện thay mặt VFF tham gia Đại hội có Phó quản trị Cao Văn Chóng là đại biểu chính thức, Ủy viên thường trực BCH Trần Anh Tú và Tổng thư ký Lê Hoài Anh. Phó quản trị thường trực VFF Trần Quốc Tuấn tham gia Đại hội trên cương vị là Ủy viên Ban thường vụ AFC.

Sau lời phát biểu chào mừng của Quản trị FIFA Gianni Infantino và phát biểu khai mạc của Quản trị AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, Đại hội đã được report về kết quả hoạt động và sinh hoạt của bóng đá châu Á trong thời hạn qua, bao hàm những update tiên tiến nhất Tính từ lúc kỳ Đại hội gần đây nhất tổ chức vào tháng 12/2020.

Đại hội AFC lần thứ 31 sẽ tiến hành theo hình thức trực tuyến

Quản trị FIFA Infantino phát biểu chào mừng Đại hội

Đại hội ghi nhận và nhận xét cao nỗ lực của AFC trong việc ứng phó của sự tác động của dịch COVID-19 để tổ chức thành công những sự kiện bóng đá quan trọng của châu lục như Vòng loại FIFA World Cup 2022, AFC Champions League, những giải đấu dành riêng cho bóng đá trẻ và bóng đá nữ, đồng thời xác định tiềm năng trọng tâm trong giai đoạn tới tiếp tục là những sự kiện thể hiện tầm vóc của châu Á gồm VCK World Cup 2022 dành riêng cho bóng đá nam tổ chức tại Qatar, World Cup 2023 dành riêng cho bóng đá nữ được tổ chức tại Australia và New Zealand, giải vô địch U23 châu Á 2023 tại Trung Quốc và World Cup U17 nữ 2022 do Ấn Độ đăng cai.

Đại hội AFC lần thứ 31 sẽ tiến hành theo hình thức trực tuyến

Đại hội ghi nhận và nhận xét cao những nỗ lực của AFC trong việc ứng phó sự tác động của dịch Covid-19

Quản trị AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa nhấn mạnh rằng AFC đã thao tác liên tục trong thời hạn đại dịch toàn thị trường quốc tế và đã nỗ lực đương đầu với những thử thách khó khăn, trải qua hợp tác và hoạch định chiến lược ưu tiên. AFC tự hào về việc thống nhất và đoàn kết của châu Á cũng như lòng tin thao tác chăm chỉ của những Cộng đồng thành viên để cùng nhau đương đầu với thử thách lớn nhất trong lịch sử hào hùng bóng đá đến từ dịch bệnh. Những kết quả đạt được là minh chứng rõ rệt nhất cho điều đó.

Trả lời