Xác định 32 đội bóng tại vòng bảng Champions League 2021/22

Sau khi 6 trận đấu tại vòng play-off khép lại, 32 đội bóng chính thức góp mặt tại vòng bảng Champions League 2021/22 đã được xác định.

Danh sách 32 đội bóng góp mặt tại Champions League mùa giải 2021/22

Nhóm 1 Nhóm 2 Nhóm 3 Nhóm 4
Chelsea Real Madrid Porto  Dynamo Kyiv
Villarreal Barcelona Ajax Club Brugge
Man City Juventus Leipzig AC Milan
Bayern Munich PSG Atalanta Wolfsburg
Inter Milan Man United Zenit Malmo
Atletico Madrid Liverpool Besiktas Young Boys
Lille Sevilla Salzburg Sheriff
Sporting Lisbon Dortmund Benfica Shakhtar Donetsk

Vào rạng sáng nay (26/8, giờ Việt Nam), 3 trận đấu cuối cùng tại vòng play-off đã chính thức khép lại và những cái tên cuối cùng giành tấm vé tham dự vòng bảng Champions League 2021/22 đã chính thức được xác định bao gồm: Sheriff, Shakhtar Donetsk, Salzburg. Trước đó, vào ngày hôm qua, 3 đội bóng vượt qua vòng play-off để giành vé dự vòng bảng Champions League được xác định là Malmo, Young Boys và Benfica.

Xác định 32 đội bóng tại vòng bảng Champions League 2021/22

Theo quy định, 32 đội bóng góp mặt tại Champions League sẽ được chia đều thành 4 nhóm hạt giống với: Nhóm 1 là các nhà ĐKVĐ của Champions League, Europa League cùng 6 giải đấu hàng đầu châu Âu (Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha), trong khi đó, 3 nhóm hạt giống còn lại sẽ được phân chia dựa trên điểm hệ số của mỗi giải đấu, ứng với hệ số của UEFA.

Tại vòng bảng Champions League, các đội bóng cùng một quốc gia sẽ không nằm chung bảng và 4 đội bóng trong cùng một bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (tổng 6 lượt trận). Hai đội đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp, trong khi đó, các đội bóng xếp thứ 3 mỗi bảng đấu sẽ bị đẩy xuống chơi tại UEFA Europa League 2021/22.

Lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2021/22 sẽ diễn ra vào ngày lúc 23h00 ngày 26/8 (giờ Việt Nam). Link trực tiếp bốc thăm chia bảng Champions League 2021/22 sẽ được chúng tôi cập nhật tại đây.

Video hài hước về chuyện ‘chia phần’ ở PSG

Trả lời