Djokovic nhận phán quyết chính thức từ tòa án Australia

Sau 5 tiếng xét xử, tay vợt số một trái đất được xử thắng kiện, nhưng chưa chắc hoàn toàn có thể tham gia Australian Open 2022.

Sáng 10/1 (giờ Việt Nam), phiên điều trần vụ việc Djokovic bị tước visa được đưa ra xét xử trước tòa. Sau năm tiếng thao tác, thẩm phán Anthony Kelly tuyên Novak Djokovic thắng kiện, đồng nghĩa với việc anh được trả lại visa. 

Tay vợt số một trái đất được thả khỏi nơi giam giữ trong tầm 30 phút và lấy lại hộ chiếu cùng những sách vở tùy thân của tôi. Ngoài ra, chính phủ Australia có trách nhiệm đền bù cũng như chi trả những chi phí liên quan đến vụ kiện.

Djokovic nhận phán quyết chính thức từ tòa án Australia

Djokovic được tuyên bố thắng kiện. Hình ảnh: ATP

Dù vậy, chưa chắc Djokovic đã hoàn toàn có thể tham gia Australian Open 2022. Theo đó, bộ trưởng Liên bang về Di trú, Alex Hawke, sẽ xem xét xem có đích thân can thiệp để hủy visa của Djokovic một lần tiếp nữa hay là không. Nếu điều này xảy ra, tay vợt số một trái đất không thể ở lại Australia và đồng nghĩa với việc lỡ hẹn với giải Grand Slam thứ nhất trong năm 2022.

Báo chí đưa tin, trong trường hợp xấu nhất, Djokovic hoàn toàn có thể bị cấm nhập cảnh vào Australia trong tầm ba năm tới. Ra quyết định lúc này thuộc về Alex Hawke, nếu ông không tiếp tục truy cứu, tay vợt số một trái đất hoàn toàn có thể tham gia Úc không ngừng mở rộng đúng theo lịch trình.

Novak Djokovic hiện đang là đương kim vô địch của Australian Open, đồng thời cũng là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử vẻ vang giải đấu. Úc không ngừng mở rộng 2022 là 1 trong giải Grand Slam có ý nghĩa quan trọng với tay vợt người Serbia, bởi nếu như hoàn toàn có thể đăng quang, anh sẽ trở thành tay vợt thứ nhất trong lịch sử vẻ vang cán mốc 21 Grand Slam, chính thức vượt qua Federer và Nadal trong cuộc đua đến vị trí vĩ đại nhất lịch sử vẻ vang môn banh nỉ.

Video Djokovic đánh bóng trúng người phe đối lập

Trả lời