Đội tuyển nữ Việt Nam khởi động chiến dịch săn vé World Cup 2023

Theo đúng kế hoạch, những thành viên đội tuyển Nữ Quốc gia đã hội quân trở lại trong buổi sáng 28-11 để chính thức tập luyện sẵn sàng cho vòng loại Asian Cup nữ 2022, đồng thời là vòng loại World Cup nữ 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam khởi động chiến dịch săn vé World Cup 2023

Toàn đội chúc mừng sinh nhật thủ quân Huỳnh Như lúc trước buổi tập

Đợt tập trung này còn có thuận tiện khi giải bóng đá nữ VĐQG 2021 vừa kết thúc, những cầu thủ đang có phong độ tốt nhất. Trợ lý phụ trách thủ Kim Hồng là người duy nhất sẽ góp mặt muộn hơn trong lượt tập trung này. Ngay sau khoản thời gian ổn định chỗ ở tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, những cầu thủ và ban đào tạo và giảng dạy đã được kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay trong buổi sáng nay.

Ở cuộc họp trước tiên của toàn đội ra mắt ngay sau đó, thay mặt ban đào tạo và giảng dạy, HLV trưởng Mai Đức Chung đã thịnh hành kế hoạch tập luyện của đội trong thời hạn đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Vấn đề phòng trống dịch Covid-19, tin cậy sức khỏe cho toàn đội tiếp tục được nhấn mạnh vai trò.

Trong buổi tập trước tiên của toàn đội ra mắt vào buổi chiều, toàn đội đã tổ chức sinh nhật cho Huỳnh Như ngay trên sân tập. Đội trưởng người Trà Vinh bày tỏ ý thức đầy hứng khởi và cho thấy bạn dạng thân cô đang rất tự tin cùng toàn đội bước vào đợt tập huấn mới, hướng tới VCK Asian Cup Nữ 2022 với quyết tâm tối đa.

Đội tuyển nữ Việt Nam khởi động chiến dịch săn vé World Cup 2023

Nguyễn Thị Liễu (giữa) trở lại sân tập sau khoản thời gian bình phục chấn thương

Quay trở lại buổi tập, những cầu thủ nữ giành thời hạn với những bài tập thể lực quen thuộc của HLV người Pháp Cedric. Đáng lưu ý, hậu vệ Phạm Thị Tươi và tiền vệ Nguyễn Thị Liễu cũng đã tham gia tập luyện cùng những cầu thủ sau thời hạn phục hồi chấn thương. Share trước đợt tập trung, HLV Mai Đức Chung bày tỏ kỳ vọng những cầu thủ được gọi tập trung trở lại sẽ đóng vai trò quan trọng, phát huy kinh nghiệm thi đấu nhiều năm của tớ trong đội hình của đội tuyển Nữ Quốc gia ở giải đấu sắp tới.

“Những cầu thủ tôi gọi lên tập trung lần này đang có phong độ rất tốt ở giải nữ VĐQG vừa rồi. Tôi có nhu cầu các cầu thủ có tài năng thi đấu độc lập, phòng thủ tốt và quan trọng có kinh nghiệm thi đấu. Đối thủ cạnh tranh của chúng ta ở VCK rất mạnh nên đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố toàn vẹn về vấn đề thể lực, sẵn sàng những đấu pháp tối ưu để rất có thể thi đấu với tiềm năng giành kết quả tốt nhất”, HLV Mai Đức Chung cho thấy.

Theo kế hoạch, đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong tháng 12-2021. Dự kiến, đội sẽ sở hữu chuyến tập huấn quốc tế với ba trận thi đấu giao hữu trước lúc sang Ấn Độ, tham gia VCK Asian Cup 2022

Trả lời