Gerard Pique nổi giận khi bị phao là cầu thủ hưởng lương cao nhất Barcelona

Tuy nhiên report khoản nợ 1,35 tỷ euro vào tháng 8 năm ngoái, Barcelona vẫn là đội trả lương cho cầu thủ tốt số 1 ở châu Âu. Bảng lương Barcelona năm 2022 đã được bật mý và thật bất thần khi người được trả tối đa lại là trung vệ Gerard Pique. Nhưng liệu đó có phải là sự việc thật?

Gerard Pique nổi giận khi bị phao là cầu thủ hưởng lương cao nhất Barcelona

Trung vệ Gerard Pique

Trong chương trình truyền hình Catalan ‘Onze’ của Esport 3 vào tối thứ Tư, nhà báo Lluis Canut đã bật mý một trong những con số đáng ngạc nhiên mà những cầu thủ ưu tú của CLB hiện đang tìm được tại Camp Nou.

Với sự ra đi của Lionel Messi, Gerard Pique đang trở thành cầu thủ được trả lương tối đa của Barcelona. Hậu vệ này đã đồng ý giảm 28 triệu euro tiền lương trước thuế vào ngày hè năm ngoái. Tuy nhiên, Canut tuyên bố anh ta vẫn tích lũy cao ngất nhờ vào trong 1 khoản tiền thưởng cho lòng trung thành.

Phần thưởng cho lòng trung thành bị cáo buộc này được cho là có công thức ‘thưởng’ cho Pique nếu anh ấy đi hết phần còn lại của hợp đồng, kéo dãn đến tháng 6-2024.

Tám cầu thủ Barcelona được trả lương tối đa

Hai đội trưởng khác của Barcelona là Sergio Busquets (23 triệu euro) và Jordi Alba (20 triệu euro) cùng với Pique là ba người có thu nhập tối đa. Philippe Coutinho, người đã rời CLB để đến Aston Villa dưới dạng cho mượn, cũng từng đứng thứ sáu sau thời điểm bị cắt giảm lương.

Dưới đó là danh sách những cầu thủ Barcelona hưởng lương tối đa ở thời điểm hiện tại.

     Cầu thủ                Quốc tịch     Mức lương

1. Gerard Pique      TBN     28 triệu euro

2. Sergio Busquets TBN     23 triệu euro

3. Jordi Alba          TBN     20 triệu euro

    Samuel Umtiti   Pháp    20 triệu euro

5. Ter Stegen         Đức      14 triệu euro

6. Philippe Coutinho Brazil    16 triệu euro

7. Ousmane Dembele Pháp     12 triệu euro

    Sergi Roberto     TBN       12 triệu euro

Messi, người đã rời Barca vào ngày hè năm ngoái theo dạng chuyển nhượng tự do đến Paris Saint-Germain, tìm được 135 triệu euro mỗi năm vừa qua thuế. Trong khi Antoine Griezmann tìm được 21 triệu euro trước lúc trở lại Atletico Madrid dưới dạng cho mượn vào đầu mùa giải.

Phản ứng của Gerard Pique

Gerard Pique đã rất tức giận khi thông tin cho rằng tuyên bố anh là người có thu nhập tối đa tại Barcelona, một phần vì anh tin rằng Quản trị tiền nhiệm Josep Bartomeu đã đâm sau sống lưng anh.

Nhà báo Lluis Canut xác minh Pique mỗi mùa tìm được 14 triệu euro ròng (11,7 triệu bảng). Nhưng trung vệ người Tây Ban Nha đã tweet rằng tin đồn thổi đến từ một người nào đó ‘bảo vệ bè bạn của ông ấy’ – một dấu hiệu rõ ràng mà anh tin rằng việc rò rỉ tiền lương đến từ hội đồng quản trị trước đó và từ Bartomeu.

Cựu quản trị của CLB luôn luôn quan tâm đến việc đổ lỗi cho những cầu thủ về tình trạng hiện tại chứ không phải trách nhiệm vận hành của ông.

Pique đã công bố phiếu lương của tôi trên Twitter vào tối thứ Sáu. Con số khoảng 2,3 triệu euro (1,94 triệu bảng) cho thấy anh tìm được tổng cộng khoảng 6 triệu euro, một {khoảng cách} rất xa so với con số 14 triệu euro được nhà báo Lluis Canut tuyên bố.

Pique được trả 2 lần mỗi năm (2,3 triệu euro x 2) nhưng cũng nhận được một khoản tiền thấp hơn tiền lương hàng tháng. Điều này cho thấy khoản giao dịch thanh toán hàng năm là 4,6 triệu euro (3,8 triệu bảng Anh) với những khoản giao dịch thanh toán hàng tháng nâng thu nhập anh lên tới 6 triệu euro/năm.

 
 

Trả lời