Guardiola phản pháo khi Tuchel hạ thấp nỗ lực của Man.City

HLV Pep Guardiola đã bác bỏ tuyên bố từ nhà cầm quân của Chelsea, Thomas Tuchel rằng nhờ những vấn đề do Covid-19 gây ra cho những phe đối lập nên Man.City mới hoàn toàn có thể vươn lên và tạo gián đoạn lớn như vậy ở ngôi đầu bảng Premier League.

Guardiola phản pháo khi Tuchel hạ thấp nỗ lực của Man.City

HLV Pep Guardiola ám chỉ Man.City thỉnh thoảng không được nhìn nhận xứng đáng.

Man.City và Chelsea sẽ gặp nhau tại sân Etihad vào thứ bảy, nơi một thành công sẽ hỗ trợ đội bóng Manchester nới rộng gián đoạn với The Blues lên 13 điểm. Đấy là sự xoay chuyển quá bất thần bởi khi bước vào tháng 12, Chelsea vẫn là đội dẫn đầu. Vấn nạn chấn thương và những đợt bùng phát Covid-19 được cho là nguyên nhân chính dẫn đến sự sa sút của The Blues, bao hàm hòa 4 trong 5 trận gần nhất, và HLV Tuchel tin rằng Man.City đã hưởng lợi từ đó, cũng như suôn sẻ vì “họ không xẩy ra Covid-19 tác động như công ty chúng tôi đã phải đương đầu”.

Nhưng HLV Guardiola – người vừa trở lại sau 8 ngày cách ly, là một trong trong số 21 cầu thủ và nhân viên Man.City phải cách ly trước trận tranh vòng 3 FA Cup tuần trước – đã nhấn mạnh: “Tôi xin lặp lại những gì tôi đã nói trước đây – đó là tình hình chung trên toàn toàn cầu. Shop chúng tôi cũng đều có nhiều trường hợp chấn thương, vừa mới đây công ty chúng tôi cũng gặp rắc rối rất rộng lớn với Covid-19. Vậy tôi nói cách khác gì đây? Nếu ai đó tin rằng công ty chúng tôi đã suôn sẻ, được rồi, công ty chúng tôi đã suôn sẻ. Cảm ơn. Tôi nói cách khác gì đây? Tôi nhớ công ty chúng tôi từng chơi với Aston Villa khi chỉ với 11 cầu thủ của đội một. Trong 6, 7 trận gần nhất công ty chúng tôi đều phải có 4 hoặc 5 cầu thủ trẻ trên băng ghế dự bị. Shop chúng tôi đang ở trong thực trạng giống như toàn bộ những CLB khác”.

Man.City đang tạo ra mạch 11 thành công thường xuyên, biến HLV Guardiola trở thành nhà cầm quân duy nhất trong kỷ nguyên Premier League 4 lần tạo ra mạch 10 thành công trở lên (chưa HLV nào tạo ra quá 2 mạch thắng như vậy). Man.City đang được nhận xét cao về quality đội hình, nhưng không những thế còn là sự việc ổn định trong khối hệ thống thi đấu mà nhà cầm quân người Tây Ban Nha xây dựng, cũng như cách ông duy trì động lực và sự tập trung cho cầu thủ của tớ. Và HLV Guardiola ám chỉ rằng đội bóng của ông thỉnh thoảng không nhận được sự tín nhiệm xứng đáng: “Đôi lúc họ nói công ty chúng tôi thành công nhờ tiền, thỉnh thoảng họ nói là nhờ Covid-19. Tôi không biết. Họ nghĩ vậy thì cứ cho là vậy đi”.

Guardiola phản pháo khi Tuchel hạ thấp nỗ lực của Man.City

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha luôn luôn dành sự tôn trọng cho năng lượng của đồng nghiệp Thomas Tuchel.

Tuy nhiên vậy, HLV Guardiola cũng để dành nhiều lời khen ngợi cho đồng nghiệp Thomas Tuchel trước trận tiếp đón Chelsea, và nói thêm rằng ông mong đợi một trận đấu trọn vẹn khác so với trận lượt đi khi Man City đã thắng 1-0. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha nhấn mạnh: “Anh ấy là một trong trong số ít những nhà vận hành khiến cho tôi học hỏi và giao lưu không ngừng, để tự hoàn thiện mình trở nên tốt hơn. Tuchel đầy sáng tạo, xuất sắc trong mọi phương diện. Tôi luôn luôn thích xem những đội của anh ấy thi đấu và cả cách tiếp cận của họ”.

“Ngày mai, công ty chúng tôi phải đương đầu với những nhà vô địch châu Âu, một đội xuất sắc. Màn trình diễn của công ty chúng tôi vào thời điểm tháng 9 thực sự tốt, công ty chúng tôi đã hạn chế được nhà vô địch châu Âu vốn có đội hình vượt trội nhất. Shop chúng tôi đã rút kinh nghiệm từ trận đấu đó, công ty chúng tôi biết hoàn toàn có thể tốt hơn, nhất là trong tiến công. Nên ngày mai sẽ là trận đấu trọn vẹn khác”.

Trả lời