HA.GL vô địch giải Hoàng đế Quang Trung 2022

Giải bóng đá Hoàng đế Quang Trung 2022 đã khép lại vào tối 9-1 trên sân Quy Nhơn với ngôi vô địch thuộc về đội HA.GL sau thắng lợi 1-0 trước đội chủ nhà Bình Định.

HA.GL vô địch giải Hoàng đế Quang Trung 2022

Đội HA.GL giành Cúp vô địch sau 3 trận toàn thắng. Hình ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ở trận đấu này, HA.GL tiếp tục không thay đổi bộ khung đã thi đấu chính ở hai trận đấu trước đó. Sự khác lạ là HLV Kiatisak đã chủ động sắp xếp đội hình khá thấp, nghiêng về sự việc tin cậy ở hàng phòng ngự khi lường trước kỹ năng Bình Định sẽ đẩy cao đội hình tiến công để hy vọng sớm tìm bàn thắng. Bởi nếu còn muốn vô địch, Bình Định chỉ có con đường là phải thắng lợi.

Sự chắc chắn rằng của hàng phòng ngự HA.GL đã vô hiệu hóa được sức công phá của những tiền đạo đội chủ nhà, vốn nôn nóng tìm bàn thắng nên hầu hết những pha dứt điểm đều không đúng đắn. Mãi mê tiến công, đội chủ nhà bất thần đón bàn thua vào cuối trận với pha lập công của Dos Santos.

HA.GL vô địch giải Hoàng đế Quang Trung 2022

B.Bình Dương giành ngôi Á quân

Đáng xem xét là từ nửa hiệp 2, HLV Đức Thắng đã tung 3 cầu thủ vừa trở về từ đội tuyển quốc gia hai ngày trước đó là Tấn Tài, Thanh Thịnh và Việt Anh vào sân. Việc tung những cầu thủ này vào sân chủ yếu để tạo luồng gió mới hơn, bởi toàn bộ vốn vừa về CLB gần đầy 48 tiếng. Thời hạn hòa nhập quá ngắn, không đủ khiến cho đội chủ nhà triển khai cú lội ngược dòng đành gật đầu trắng tay ở trận đấu này.

Ở trận đấu trước đó, TP. Đà Nẵng dù đã không hề hy vọng tranh ngôi vô định nhưng đã thi đấu thật bùng nổ để giành thắng lợi 2-1 trước đội B.Bình Dương. Với Bình Dương, trận thua này đã làm cho họ trôi hy vọng tranh Cúp vô địch cùng HA.GL và đội chủ nhà.

HA.GL vô địch giải Hoàng đế Quang Trung 2022

Bình Định nhận giải fair-play và Cầu thủ xuất sắc (Rafaelson)

Với kết quả của ngày thi đấu ở đầu cuối, HA.GL giành Cúp vô địch sau 3 trận toàn thắng, đạt 9 điểm. Ba đội còn lại có cùng 3 điểm, B.Bình Dương có hiệu số tốt nhất nên giành ngôi Á quân, đứng thứ 3 là TP. Đà Nẵng và ở đầu cuối là Bình Định. Ngoài Cúp vô địch, HA.GL còn nhận thêm những giải cá thể giành cho thủ môn xuất sắc (Tuấn Linh),vua phá lưới (Brandao); trong khi đội chủ nhà nhận giải fair-play và cầu thủ xuất sắc nhất (Rafaelson).

Trả lời