Lãnh đạo VFF động viên đội tuyển U19 Việt Nam trước thềm giải Đông Nam Á

Chiều 22-6, Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp gỡ và động viên đội tuyển U19 Việt Nam, hiện đang tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị tham dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022.

Lãnh đạo VFF động viên đội tuyển U19 Việt Nam trước thềm giải Đông Nam Á

Toàn cảnh buổi gặp mặt

HLV trưởng Đinh Thế Nam đã báo cáo sơ nét về công tác chuyên môn của đội trong hơn 3 tuần tập luyện vừa qua tại Hà Nội. Tiếp đó, ông Trần Quốc Tuấn đã biểu dương tinh thần và sự nỗ lực của các cầu thủ. Đặc biệt trong bối cảnh thời tiết nắng nóng rất khắc nghiệt của mùa hè, nhưng thầy trò HLV Đinh Thế Nam vẫn duy trì mật độ và cường độ tập luyện với tính chuyên nghiệp cao.

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn căn dặn các cầu thủ vốn đang ở giai đoạn phát triển quan trọng nhất trong sự nghiệp của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Vì vậy, ông đề nghị tất cả luôn phải có ý thức rõ ràng về nghề nghiệp để rèn luyện và phấn đấu. Các giải quốc tế trong đó trước mắt là giải U19 Đông Nam Á sẽ là cơ hội rất tốt để các cầu thủ trẻ cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ. Ông Tuấn nhấn mạnh: “Nên nhớ rằng, thế hệ các đàn anh như Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Linh, Tấn Tài… trước khi trở thành những trụ cột tại ĐTQG thì cũng đều đã được tôi luyện và trưởng thành qua rất nhiều giải trẻ cấp khu vực cũng như châu lục. Cũng vì ý nghĩa này, nên quan điểm của VFF là không tạo ra áp lực về thành tích đối với các đội tuyển trẻ. Nhưng nói như vậy không đồng nghĩa với việc chúng ta không đặt ra mục tiêu để có động lực phấn đấu.

Lãnh đạo VFF động viên đội tuyển U19 Việt Nam trước thềm giải Đông Nam Á

U19 Việt Nam vào bảng khá nặng tại giải Đông Nam Á 2022

Giống như màn thể hiện vừa qua của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, với tinh thần, ý chí, khát vọng và sự tự tin khi chơi bóng trước các đối thủ hàng đầu châu lục. Đó cũng là điều mà VFF cũng như người hâm mộ đang chờ đợi các bạn thể hiện ở giải đấu tới”.

Theo kế hoạch, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia tham dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 vào ngày 28-6 tới. Tại giải đấu này, U19 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Brunei và Philippines. Bảng B là cuộc đua của Malaysia, Lào, Timor Leste, Campuchia và Singapore.

Trả lời