Ligue 1 vẫn chưa chốt đội đá Champions League mùa tới

Vòng áp chót Ligue 1 kết thúc với việc chưa chốt được đội sẽ tham dự Champions League mùa sau. Tình hình tương tự với các suất đi Europa League và Europa Conference League.

Ligue 1 vẫn chưa chốt đội đá Champions League mùa tới

Rennes hạ Marseille để nuôi hy vọng dự Champions League

Cuộc đua dự Champions League tại Ligue 1 giờ đây xoay quanh Monaco, Olympique Marseille và Rennes. Trận cầu đáng chú ý giữa Rennes và Marseille kết thúc với chiến thắng 2-0 dành cho đội bóng áo đỏ. Với việc kém Marseille và Monaco đều 3 điểm trong khi áp đảo hiệu số (+42 so với +21 và +25), Rennes sẽ trông chờ 1 trong 2 đội xếp trên thất bại ở vòng cuối, đồng thời phải giành 3 điểm trên sân Lille để có mặt tại Champions League mùa sau.
AS Monaco kéo dãi chuỗi thắng liên tiếp tại Ligue 1 lên 9 trận với chiến thắng trước Brest trên sân nhà. Từ vị trí nằm ngoài top 3, đội bóng Công quốc đang tạm chiếm vị trí thứ 2 sau khi kết thúc vòng 37. Nếu làm tốt trên sân Lens ở vòng sau, Monaco nhiều khả năng chính thức dự Champions League sau khi bật bãi ở vòng playoff mùa này.

Ligue 1 vẫn chưa chốt đội đá Champions League mùa tới

Monaco thăng hoa với vị trí thứ 2 sau chuỗi 9 trận thắng liên tiếp

Cuộc đua trụ hạng Ligue 1 cũng đang rất hấp dẫn khi chưa chắc cái tên nào phải xuống chơi tại Ligue 2 mùa sau. Cả Metz, Saint-Etienne và Bordeaux đều không còn khả năng trụ hạng trực tiếp và đang chiến đấu cho vị trí thứ 18 để được đá playoff lên/xuống hạng. Hiện tại Bordeaux đang thất thế nhất với 28 điểm chót bảng, kém 2 đội xếp trên 3 điểm. Cả 3 đội “đội sổ” đều phải thắng và mong đối thủ cạnh tranh ngã ngựa ở vòng cuối để có thể giành quyền tự quyết. 

Ligue 1 vẫn chưa chốt đội đá Champions League mùa tới

Bảng xếp hạng Ligue 1 trước vòng đấu cuối

Vòng 38 diễn ra vào ngày 22.5 tới đây sẽ chốt lại cuộc đưa dự cúp châu Âu cũng như cuộc đua trụ hạng tại Ligue 1 mùa bóng năm nay. 

Trả lời