Mất đôi cánh trong mơ, Tuchel có ý tưởng ‘cực độc’ khiến tất cả ngã ngửa

Chelsea đã phần nào lấy lại được phong độ tốt nhất của họ trong thời hạn gần đây sau giai đoạn khó khăn trước đó. Nhưng những chấn thương của những cầu thủ trong đội 1 thì vẫn chưa chịu buông tha The Blues, và điều đó đang làm cho HLV Tuchel phải có những phát minh thật sự mới lạ nhằm mục đích thay đổi tình hình.

Vị trí của hai hậu vệ biên đang là 1 trong mỗi nỗi lo lớn nhất của HLV Thomas Tuchel vào lúc này. Đội bóng thành London đang hứng chịu những mất mát cực kỳ to lớn khi hai sự lựa chọn hàng đầu của họ là Reece James và Ben Chilwell đều đang phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương.

Marcos Alonso hay những hậu vệ biên khác là những giải pháp tình thế tốt nhất vào lúc này nhưng lại không mang đến sự yên tâm quan trọng. Vì thế, nhà cầm quân người Đức đã và đang tính đến những phương án khác. Ý tưởng phát minh táo bạo đó của cựu HLV PSG đang cho thấy tính khả thi trong một vài trận đấu gần đây gặp Brighton hay Chesterfield tại FA Cup khi thử nghiệm Christian Pulisic trong vai trò của một hậu vệ cánh.

Mất đôi cánh trong mơ, Tuchel có ý tưởng ‘cực độc’ khiến tất cả ngã ngửa

HLV Tuchel đang có những thay đổi táo bạo tại Chelsea. Nguồn: Internet

Nó đang chưa nói lên quá nhiều điều vì sự thử nghiệm đó chỉ ra mắt trong một khoảng thời hạn nhất định của những trận đấu, nhưng cũng đã gợi ý cho vị chiến lược gia này về việc tìm ra cách tối ưu hóa cũng như làm mới đội hình với những con người hiện tại. Nói tới việc để Pulisic đá hậu vệ cánh, HLV Tuchel vừa mới đây đã có cuộc vấn đáp phỏng vấn với Goal về vấn đề này:

“Bạn luôn luôn nói cách khác với tôi rằng, Shop chúng tôi cần sự ổn định và tốt hơn hết là sắp xếp một đội hình với những cầu thủ được đá đúng vị trí mà người ta yêu thích. Nhưng đôi lúc thực tiễn không cho phép điều đó. Công ty chúng tôi cần sự đa năng nhiều hơn thế, với 2 hay 3 cầu thủ hoàn toàn có thể chơi tốt ở một vị trí. Với Pulisic, cậu ấy là 1 trường hợp như vậy. Ngoài ra, cậu ấy cũng hoàn toàn có thể có được thời cơ thi đấu nhiều hơn thế với vị trí này”. Tuchel nói.

Mất đôi cánh trong mơ, Tuchel có ý tưởng ‘cực độc’ khiến tất cả ngã ngửa

HLV Tuchel đang thử nghiệm Pulisic trong vai trò một hậu vệ cánh. Nguồn: Internet

“Đó là 1 tín hiệu tốt với Chelsea khi đội đang có những trường hợp chấn thương. Tôi đã thử nghiệm Pulisic ở cả vị trí hậu vệ cánh phải và cánh trái và cậu ấy đều thỏa mãn nhu cầu đủ những gì mà tôi mong muốn. Những tác động của cậu ấy ở vị trí trọn vẹn mới kể trên là  không thể phủ nhận và điều đó đã giúp ích rất nhiều cho toàn đội”.

Do đó, không loại trừ về kỹ năng Pulisic sẽ tiếp tục được HLV Tuchel thử nghiệm ở vị trí hậu vệ cánh trong trận đấu với Tottenham vào rạng sáng mai trong khuôn khổ Carabao Cup, và còn hoàn toàn có thể là 1 phương án về lâu dài nữa.

Cuộc ‘cách mạng’ của Erik ten Hag tại Ajax

Trả lời