Mùa bóng 2022 và những chuyển biến từ các khu kỹ thuật

Trong kế hoạch sớm củng cố lực lượng để sẵn sàng cho mùa bóng 2022, vừa mới qua Cần Thơ đã nhận được được sự đồng ý từ nhà cầm quân kỳ cựu Trần Công Minh về dẫn dắt. Không những có Trần Công Minh, khu kỹ thuật của Cần Thơ còn có một nhà cầm quân dày dặn kinh nghiệm khác là Lai Hồng Vân trong vai trò “phó tướng”.

Mùa bóng 2022 và những chuyển biến từ các khu kỹ thuật

HLV Trần Công Minh trong giai đoạn làm trợ lý cho ông Miura ở ĐTQG. Hình ảnh: VFF

Việc sử dụng cặp đôi HLV từ Đồng Tháp phần nào giúp Cần Thơ tạm yên tâm ở khu kỹ thuật, nơi vốn bất ổn của đội bóng này khi thay HLV liên tục trong nhiều năm qua. Việc có được sự đồng ý từ Công Minh và Lai Hồng Vân hy vọng cũng sẽ hỗ trợ đội bóng Tây Đô giải quyết và xử lý được bài toán về lực lượng mà người ta vốn bị động trong mỗi mùa bóng trước. Với quan hệ của tớ, những nhà cầm quân này hy vọng sẽ thu hút được những cầu thủ vừa lòng trong kế hoạch “tái thiết” đội bóng Tây Đô

Ở bên cạnh Cần Thơ, một đội bóng khác của khu vực ĐBSCL cũng sẽ có được những chuyển biến trong thời hạn tới là An Giang khi đội bóng này đang lên kế hoạch chuyển giao cho đơn vị mới. Chính vì thế mà lãnh đạo đội bóng này cũng đã có công văn gởi đến VPF xin gia hạn thời hạn cho CLB An Giang đăng ký tham gia mùa bóng 2022.

Cách đó không xa, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng vừa có sự hoán đổi nhân sự ở khu kỹ thuật với “người đồng đội” là CLB TPHCM khi đội hạng Nhất này đồng ý để HLV Trần Minh Chiến sang dẫn dắt CLB TPHCM. Ở chiều ngược lại, HLV Nguyễn Minh Phương sẽ chuyển về BR-VT với vai trò HLV trưởng. Dẫn dắt BR-VT hẳn sẽ không còn nhẹ nhàng áp lực với HLV Nguyễn Minh Phương so với giai đoạn ông còn thao tác làm việc tại Bình Phước hay Long An bởi tiềm năng của BR-VT là giành vé thăng hạng.

Mùa bóng 2022 và những chuyển biến từ các khu kỹ thuật

HLV Đặng Trần Chỉnh

Trong khi đó ở V-League, nhiều CLB cũng dần ổn định lại khu kỹ thuật. Hai CLB TP Hà Nội và HA.GL tiếp tục tăng thêm những trợ lý người quốc tế khi đội bóng thủ đô có thêm những hợp đồng từ Hàn Quốc, còn HA.GL thì HLV Kiatisak trang bị thêm trợ lý đồng hương sẽ sang cùng nhằm mục đích hỗ trợ mình.

Còn ở đất Thủ, GĐKT Đặng Trần Chỉnh sẽ kiêm nhiệm thêm vai trò HLV trưởng ở CLB Becamex Bình Dương. Ê-kíp trợ lý cho HLV Đặng Trần Chỉnh ở mùa bóng tới cũng rất được tăng thêm cựu chân sút số 1 của đội bóng này, đó là Huỳnh Kesley Alves. Đây cũng là mùa bóng thứ nhất Huỳnh Kesley Alves xuất hiện tại V-League trong cabin lãnh đạo, lại là ở CLB Becamex Bình Dương, nơi xuất phát của anh trong mỗi năm đầu gia nhập bóng đá Việt Nam.

Trả lời