Mùa hè đắt giá của các trung vệ Serie A

Tờ TutoSport nhận định đây là mùa chuyển nhượng lạ lùng khi các đội bóng lớn tập trung vào mua sắm trung vệ thay vì tiền đạo hay tiền vệ tấn công như những mùa trước. Điều đáng nói hơn là sự quan tâm đặc biệt đến các trung vệ ở Serie A.

Mùa hè đắt giá của các trung vệ Serie A

Gleison Bremer (trái) nổi lên như một quái kiệt ở Serie A

Nhiều đại gia châu Âu như AC Milan, PSG, Tottenham, Barcelona, Manchester United và Juventus đang tìm kiếm trung vệ. Đó là dấu hiệu cho thấy xu hướng bóng đá trong tương lai có thể thay đổi khi HLV tính chuyện phòng ngự trước rồi mới tấn công. Nếu như trước đây tiền đạo và tiền vệ tấn công được ưu tiên mua sắm thì nay những trung vệ đang khá “hot” trên thị trường mua sắm mùa hè 2022.

Trung vệ được chú ý nhất Serie A hiện thời là Koulibaly. Cầu thủ 31 này chỉ còn một năm hợp đồng với Napoli nhưng khó gia hạn hợp đồng vì đội bóng đang nỗ lực giảm quỹ lương. Phí chuyển nhượng cho một năm hợp đồng còn lại của Kalidou Koulibaly là 30 triệu euro. Hiện tại, Juventus rất muốn có cầu thủ người Senegal này nhưng anh không có ý định quay trở lại đối đầu với CLB cũ nên chọn cách rời Serie A. Manchester United luôn theo sát Koulibaly nhiều năm nay nên đây là dịp để hai bên đạt mong ước của mình.

Mùa hè đắt giá của các trung vệ Serie A

Kalidou Koulibaly cực kỳ mạnh mẽ trên phòng tuyến Napoli

Inter Milan đang có ý định bán một trong hai trung vệ là Bastoni hoặc Skriniar. Bastoni được nhiều đội bóng ở Premier League săn đón nhưng Inter lại có kế hoạch bán trung vệ Slovakia. Giá của cầu thủ 27 tuổi sau 5 năm chơi bóng ở Serie A đang ở mức 60 triệu euro. Nếu đội bóng nào quyết tâm theo đuổi Bastoni thì phải chấp nhận mức giá 70 triệu euro. 

Trả lời