Ông Trần Quốc Tuấn làm Quyền Chủ tịch VFF

Tại Đại hội LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) được tổ chức vào trong ngày 9-1, VFF đã trải qua nghị quyết Phó Quản trị thường trực Trần Quốc Tuấn làm Quyền Quản trị VFF. Toàn bộ nội dung, chương trình Đại hội ra mắt với sự theo dõi, giám sát của thay mặt đại diện FIFA, AFC và AFF.

Ông Trần Quốc Tuấn làm Quyền Chủ tịch VFF

Ông Lê Khánh Hải trao hoa chúc mừng Quyền quản trị VFF Trần Quốc Tuấn. Hình ảnh: Đoàn Nhật

Trước lúc tiến hành những nội dung chính trong chương trình, Đại hội đã biểu quyết thống nhất kết thúc tư cách thành viên của CLB Bóng đá Phú Yên, CLB Futsal Kim Toàn Thành Phố Đà Nẵng; đồng thời thống nhất kết nạp 05 Tổ chức thành viên, bao hàm: LĐBĐ tỉnh Hòa Bình, CLB Bóng đá Hòa Bình, CLB Bóng đá Phú Thọ, CLB Futsal Hưng Gia Khang Đắk Lắk và CLB Futsal Quảng Nam, qua đó nâng tổng số tổ chức thành viên của VFF hiện nay là 81 đơn vị.

Đại hội đã nhất trí trải qua những report được trình diễn tại Đại hội, gồm: Report sinh hoạt của Ban Kiểm tra VFF năm 2021; Report kiểm điểm của Ban Chấp hành VFF năm 2021; Report tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng sinh hoạt năm 2022 của VFF; Report review công tác chuyên môn của những đội tuyển quốc gia tại những giải đấu quốc tế trong năm 2021 và một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Report kế hoạch thi đấu những Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022; Report tài chính năm 2020 của LĐBĐVN đã được kiểm toán…

Ông Trần Quốc Tuấn làm Quyền Chủ tịch VFF

Thứ trưởng Bộ VH-TTvàamp;DL Hoàng Đạo Cương trao hoa chúc mừng ông Lê Khánh Hải đã hoàn thành xuất sắc vai trò Quản trị VFF trong 3 năm vừa qua của nhiệm kỳ

Đại hội cũng thống nhất trải qua nhân sự Ban Chấp hành VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) theo quy định của Điều lệ VFF, như sau:

– Ông Lê Khánh Hải thôi giữ chức Quản trị VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022);

– Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Quản trị thường trực VFF đảm nhận chức Quyền Quản trị VFF cho tới khi bầu Quản trị tại Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022 – 2026).

Trong lời phát biểu từ nhiệm trước Đại hội, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quản trị nước Lê Khánh Hải share: “Tôi luôn luôn tâm niệm rằng, trong kết quả triển khai chức trách của tôi trên cương vị Quản trị VFF luôn luôn có sự tán thành, ủng hộ và chung sức của những đồng chí trong Thường trực BCH, sự phát huy trí tuệ của tập thể BCH và những cơ quan tham mưu giúp việc. Tôi đặc biệt quan trọng bày tỏ lòng cảm ơn tới sự tín nhiệm và lòng tin đồng thuận của những Tổ chức thành viên trong toàn bộ những ra quyết định liên quan đến sinh hoạt điều hành và cải tiến và phát triển bóng đá Việt Nam. Đó là động lực thường trực, thúc giục giúp nâng đỡ và khuyến khích tôi vượt qua mọi khó khăn trong mọi công việc.

Tôi cũng tin tưởng người tiếp sau tôi theo Quy định của Điều lệ sẽ hoàn thành vai trò Quyền Quản trị trong 1 năm còn lại của nhiệm kỳ khóa VIII, từ đó tạo tiền đề thuận tiện hướng tới những kế hoạch mới, những tiềm năng mới, những tham vọng mới cho Đại hội VFF khóa IX, nhiệm kỳ 2022- 2026”.

Ông Trần Quốc Tuấn làm Quyền Chủ tịch VFF

Toàn cảnh Đại hội

Quyền Quản trị VFF Trần Quốc Tuấn từng làm Phó Quản trị VFF khoá VII và đến khoá VIII được bầu làm Phó Quản trị thường trực. Sau thời điểm nhậm chức Quyền Quản trị VFF, ông Trần Quốc Tuấn cho biết thêm: “Tôi xin cám ơn sự tín nhiệm của Đại hội cũng như những cơ quan vận hành nhà nước, BCH VFF và Quản trị Lê Khánh Hải. Sự tín nhiệm này là vinh dự với tôi và cũng là trách nhiệm mà tôi sẽ cùng những thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành tích, tiềm năng năm 2022 của bóng đá Việt Nam”.

Trả lời