Salah dần mất kiên nhẫn với Liverpool?

Tiền đạo Mohamed Salah bật mý anh không yêu cầu “những thứ điên rồ” trong thỏa thuận hợp đồng mới, nhưng cho tới nay mọi thứ vẫn giậm chân tại chỗ.

Salah dần mất kiên nhẫn với Liverpool?

Mohamed Salah chưa nhận được điều mà anh tin mình xứng đáng. Hình ảnh: Getty Images

Tuyển thủ 29 tuổi người Ai Cập đã ghi 111 bàn sau 165 trận ở Premier League cho Liverpool, giúp đội thắng Champions League và Premier League, nhưng lúc này thấy tương lai chưa rõ ràng dù đã bước vào 18 tháng cuối của hợp đồng. Tiến trình thương thảo hợp đồng mới đã ra mắt từ lâu, nhưng cho tới nay vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu nào sẽ sớm hoàn thành.

Nhiều thông tin cho rằng Salah đang tìm kiếm mức lương hơn 300.000 bảng/tuần, vô danh quá cao so với thực trạng chung của những ngôi sao sáng hàng đầu tại Premier League, nhưng đội chủ sân Anfield có vẻ không sẵn sàng phá vỡ tổ chức cơ cấu lương so với một cầu thủ sẽ bước sang tuổi 30 vào tháng 6 tới.

Vừa qua, Salah bật mý trên tạp chí GQ rằng anh ấy không yêu cầu “những thứ điên rồ” trong hợp đồng mới nhưng muốn thỏa thuận này phản ánh những đóng góp to lớn của anh ấy tại Anfield: “Tôi muốn ở lại, nhưng nó không nằm trong tay tôi. Nó nằm trong tay họ. Họ biết tôi muốn gì. Tôi không yên cầu những thứ điên rồ. Tôi đưa ra yêu cầu và muốn nhận được điều xứng đáng với những gì tôi đã đóng góp. Tôi đã ở đây năm thứ 5 rồi. Tôi hiểu rất rõ về CLB. Tôi yêu người hâm mộ. Người hâm mộ yêu tôi. Tuy vậy với ban điều hành, họ nắm rõ về tình hình. Quyền ra quyết định nằm trong tay họ”.

Salah đang chơi một trong mỗi mùa giải hay nhất sự nghiệp, ghỉ bàn sau 26 trận trên mọi đấu trường. Với 16 lần lập công sau 20 trận Premier League, ngôi sao sáng người Ai Cập đang trên đường giành Chiếc giầy vàng thứ 3 trong 5 năm. Salah về thứ 7 trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng vào thời điểm cuối năm ngoái, và tiên tiến nhất lọt vào danh sách rút gọn 3 tái tên, cùng với Robert Lewandowski của Bayern Munich và Lionel Messi của PSG, cho phần thưởng Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2021 của FIFA.

Và Salah, hiện đang chơi cho tuyển Ai Cập tại Cúp những quốc gia châu Phi, tin rằng anh chỉ chính thức hành trình trở thành người tốt nhất trái đất: “Tôi thực sự nghĩ về điều đó. Tôi muốn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trái đất. Nhưng tôi vẫn có một cuộc sống thường ngày tốt trong cả khi tôi không giành thành công. Cuộc sống thường ngày của tôi vẫn ổn, mọi thứ đều ổn”.

Trả lời