Thấm thoát đã 20 năm trôi qua, nhanh quá!

Đó là một trong những buổi tối tháng 3 đầy sắc màu ở vị trí tổ chức Gala trao giải tại TPHCM, tôi vẫn nhớ như in thời khắc mình trở thành thủ môn trước tiên đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng (QBV) Việt Nam.

Thấm thoát đã 20 năm trôi qua, nhanh quá!

Thủ môn Võ Văn Hạnh cùng Đỗ Khải, Lưu Ngọc Mai ở đêm Gala trao Giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2001. Hình ảnh: HOÀNG HÙNG

Sau ngày được vinh danh ở Phần thưởng QBV Việt Nam năm 2001, tôi được mọi người gắn với danh xưng: “Thủ môn Việt Nam trước tiên đoạt QBV”. Rất đỗi tự hào và đầy hãnh diện. Bởi theo nghề, được mọi người nhắc và nhớ đến mình với những điều tốt đẹp thì không tồn tại gì sung sướng, hạnh phúc bằng. Là thủ môn nên khó thời cơ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những đồng nghiệp tuyến trên, và bạn dạng thân nghĩ thầm được Quả Bóng Đồng là mừng. Nhưng bất thần khi giành được Vàng. Đêm Gala, tôi cũng không nghĩ mình lại đứng ở hạng mục tối đa.

Tôi thừa nhận bạn dạng thân đã gặp nhiều như mong muốn so với những ứng viên khác. Nguyên tắc trong những cuộc bầu chọn danh hiệu QBV Việt Nam, giới chuyên môn sẽ chấm điểm ứng viên phụ thuộc vào thành tích ở đội tuyển Quốc và sau đó mới đến cấp CLB. Nhưng năm 2001, đội tuyển Việt Nam thi đấu không thành công, và tôi không góp sức được nhiều. Vì thế, những giải đấu quốc nội trở thành thước đo duy nhất để Đánh Giá. Đó là mùa giải tôi đã cùng SLNA vô địch V-League, và xác minh vai trò của tôi. Nhờ vậy, tôi được mọi người ưu tiên để chấm điểm cao hơn, và thắng lợi.

20 năm đã qua Tính từ lúc ngày tôi đoạt QBV, mọi thứ thay đổi quá nhiều! Tôi cũng giải nghệ từ lâu, và chuyển sang công tác huấn luyện và đào tạo thủ môn. Nhưng chỉ có một giá trị không khi nào thay đổi đó là ý nghĩa của QBV Việt Nam. Tôi nghĩ cũng không nhất thiết phải nói nhiều về việc danh giá của Phần thưởng này so với những cầu thủ Việt Nam. Chắc rằng, ai được tôn vinh cũng sẽ tự hào, hạnh phúc và hãnh diện như tôi vậy!

Thấm thoát đã 20 năm trôi qua, nhanh quá!

Võ Văn Hạnh là thủ môn trước tiên đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam

Trong năm này, QBV Việt Nam sẽ được nhớ đến nhiều hơn thế nữa vì tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19. Khó khăn ông chồng chất khó khăn, nhưng Ban tổ chức (BTC) vẫn nỗ lực duy trì để Phần thưởng không xẩy ra đứt đoạn, động viên và tri ân những cầu thủ vượt qua khó khăn để mang nụ cười, vinh quang về cho Tổ quốc, và làm vơi dần đi bầu không khí đau thương do dịch Covid-19 gây ra. Tôi khuyên cầu thủ hãy cứ thi đấu hết mình trên sân vì những góp sức, đóng góp và sự hy sinh của những các bạn sẽ luôn luôn được mọi người ghi nhận dù trong mọi thực trạng.

Tôi cũng muốn Phần thưởng QBV Việt Nam năm 2021 xuất hiện nhiều yếu tố lạ, tươi tắn để rất có thể làm thay đổi cuộc đua tranh, tạo động lực và kích thích cho những khuôn mặt tài năng của bóng đá Việt Nam cải tiến và phát triển hơn, thay vì lẩn quẩn những cái thương hiệu quen thuộc vài năm qua.

Tôi cũng mong mỏi trong tương lai sẽ có được thêm thủ môn nối tiếp tôi và Dương Hồng Sơn (QBV năm 2008) được vinh danh ở hạng mục QBV nam. Như đã đề cập, vị trí thủ môn rất khó để tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những cầu thủ tuyến trên, đặc trưng so với hàng công. Nhưng tôi có niềm tin, và hy vọng về chúng ta trẻ hiện tại với năng lượng rất tốt rất có thể xác minh được giá trị bạn dạng thân sau đây.

Tôi xin gửi những lời chúc sức khỏe đến Ban tổ chức Phần thưởng QBV Việt Nam. Sát bên hy vọng về một đêm gala của mùa giải 2021 thành công, tôi cũng đợi chờ quý vị sẽ có được những thay đổi trong việc tổ chức, để ngày 1 nâng cao hơn quality, xác minh thương hiệu đặc trưng cho Phần thưởng cá thể danh giá nhất của bóng đá Việt Nam.

*Phần thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tiếp tục nhận được sự sát cánh đồng hành hỗ trợ về mặt chuyên môn của LĐBĐ Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); nhận được sự tài trợ chính của Công ty TNHH Thái Sơn Nam, cùng những nhà đồng tài trợ: Tập đoàn lớn Hưng Thịnh, Tập đoàn lớn Vingroup, Sun Group, FE Credid, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, VIVA LIFE, Vietnam Airlines, Công ty TNHH Phong cách thiết kế xây dựng Đức Long, khách sạn Rex, Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền, Trường ĐH vận hành và Technology TPHCM UMT, SEA Holdings, Sonkim Land, Café Ông Bầu…

Trả lời