Tottenham luôn mở rộng cửa chào đón Eriksen trở lại

HLV Antonio Conte cho thấy thêm “cánh cửa luôn luôn rộng mở’ để mừng đón Christian Eriksen trở lại với Tottenham, bỏ mặc tiền vệ này bị Inter Milan dứt hợp đồng vì lý do y tế.

Tottenham luôn mở rộng cửa chào đón Eriksen trở lại

HLV Antonio Conte và Christian Eriksen lúc còn thao tác làm việc tại Inter Milan.

Eriksen bất thần thấy sự nghiệp đỉnh cao phải rẽ sang một hướng mới đầy tăm tối. Biến cố bị ngừng tim trong trận đấu với Phần Lan ở Euro 2020 hồi năm ngoái đã khiến cho anh chưa thể trở lại với bóng đá một đợt tiếp nhữa Tính từ lúc đó. Tiền vệ tài năng 29 tuổi gần đây đã trở nên Inter Milan dứt hợp đồng sau thời điểm nhà chức trách tại Italia không chấp thuận cho phép anh thi đấu với thiết bị máy khử rung tim (ICD) cấy ghép trong người.

Vừa mới qua, ngôi sao 5 cánh người Đan Mạch có lần vấn đáp phỏng vấn thứ nhất Tính từ lúc sau biến cố, tin rằng trái tim của anh không phải là 1 trong trở ngại, và thậm chí, đề ra tiềm năng được chơi ở World Cup vào cuối trong năm này ở Qatar. Tất nhiên, Eriksen cũng thừa nhận mọi thứ đang tùy theo việc liệu có đội bóng nào đó sẵn sàng đón nhận và trao cho anh thời cơ thi đấu để tích lũy thể lưc cũng như tìm lại xúc cảm chơi bóng đỉnh cao.

Và HLV Conte, người đã thuyết phục Eriksen rời Tottenham để gia nhập Inter với giá 16,9 triệu bảng vào tháng Giêng năm ngoái, đã lên tiếng mong muốn có màn tái hợp tại Tottenham: “Tôi không thì thầm gần đây với Christian nhưng chắc chắn là, sẽ rất vui khi thấy cậu ấy trên sân và thấy cậu ấy đá bóng. Công ty chúng tôi đang nói tới một cầu thủ thực sự quan trọng, nhưng nhất là một người có đậm chất cá tính hàng đầu. Những gì đã xảy ra vào ngày hè năm ngoái không tốt cho những người từng thao tác làm việc với cậu ấy, cũng với những người biết cậu ấy. Tôi đã từng rất sợ hãi vào thời điểm đó. Nhưng giờ đây, khi tận mắt chứng kiến cậu ấy lại sẵn sàng chơi bóng là 1 trong tin tuyệt vời, và tôi nghĩ so với Christian, cánh cửa tại Tottenham luôn luôn rộng mở”.

Eriksen từng là nguồn cảm hứng số 1 trong lối chơi tiến công của Tottenham kể từ lúc gia nhập từ Ajax vào năm 2013. Trong thời hạn 7 năm ở bóng đá Anh đã giúp Eriksen trưởng thành như một tiền vệ sáng tạo bật nhất châu Âu – ghi 51 bàn sau 226 trận Premier League, nhưng nổi trội nhất vẫn là vai trò xây cất với hơn 60 lần giúp đồng đội ghi bàn.

Trả lời