VCS Mùa Xuân 2022 thêm nhà tài trợ, tổng giá trị giải thưởng không đổi

Nhà vô địch VCS vẫn nhận về 400 triệu, trong khi những giải đấu eSports khác đã đội giá trị phần thưởng lên gấp nhiều lần.

Cách đây ít ngày, BTC của VCS thông tin sẽ sát cánh cùng nhà tài trợ Castrol POWER1 tại giải đấu ngày xuân lần này. Với sự hậu thuẫn về tài chính của nhãn hàng dầu nhớt, Vietnam Championship Series Mùa Xuân 2022 chắc chắn rằng sẽ bớt khó khăn hơn trong công tác vận hành, truyền thông và duy trì giải đấu.

“Trong bối cảnh ngành thể thao điện tử đang vươn lên mạnh mẽ và uy lực, sự xuất hiện của Castrol POWER1 tại VCS Mùa Xuân 2022 một đợt tiếp nhữa xác minh tiềm năng trở nên tân tiến vượt bậc của những đội tuyển trẻ tại Việt Nam với kỹ năng vươn ra toàn cầu. Cho nên, việc lựa chọn sát cánh cùng giải đấu, những tuyển thủ và người trẻ tuổi là tầm nhìn chiến lược thâm thúy của nhãn hàng.” – Garena Việt Nam share trên Home.

VCS Mùa Xuân 2022 thêm nhà tài trợ, tổng giá trị giải thưởng không đổi

Castrol POWER1 sẽ là nhãn hàng tài trợ cho VCS Mùa Xuân 2022

Trong năm này, VCS Mùa Xuân vẫn sẽ quy tụ 8 đội tuyển LMHT hàng đầu Việt Nam tham gia tranh tài, với tổ chức cơ cấu phần thưởng được không thay đổi như từng mùa trước.

Theo đó, tổng phần thưởng của những đội là 1 tỷ 200 triệu đồng, đội vô địch sẽ được hưởng số tiền thưởng lớn nhất lên tới 400 triệu đồng.

VCS Mùa Xuân 2022 thêm nhà tài trợ, tổng giá trị giải thưởng không đổi

Đây rõ ràng không phải là một vài tiền nhỏ. Tuy nhiên so với những giải đấu eSports khác, LMHT với vị thế đứng đầu đang dần bị bắt kịp và thậm chí là đã trở nên bỏ lại phía sau.

Chẳng nói đâu xa, tựa game Liên Quân Mobile cũng trong phòng phát hành Garena vừa mới qua đã công bố giải ĐTDV Mùa Xuân 2022 với tổng mức tiền thưởng lên tới 3 tỷ VNĐ.

VCS Mùa Xuân 2022 thêm nhà tài trợ, tổng giá trị giải thưởng không đổi

Trong khi đó, phiên phiên bản mobile của LMHT – Tốc Chiến cũng tỏ ra không thua kém cạnh với tổng phần thưởng 2,5 tỷ việt nam đồng cho Icon Series SEA Mùa Hè 2021.

Tuy vậy phần thưởng không phải là toàn bộ thu nhập từ một đội tuyển thể thao điện tử, tuy nhiên nó đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì và trở nên tân tiến team.

Việc giải đấu VCS có mức tiền thưởng thấp hơn chắc chắn rằng sẽ khiến cho những tổ chức eSports phải suy nghĩ trước lúc ra quyết định đầu tư mạnh tay vào LMHT, thay vì không ngừng mở rộng ra những bộ môn khác.

Trả lời