VPF – Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2021: Miễn nhiệm hai thành viên

Ngày 28-11 tại Hà Nội Thủ Đô, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

VPF - Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2021: Miễn nhiệm hai thành viên

Quản trị Trần Anh Tú phát biểu tại Đại hội

Đến tham gia có ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục Trưởng TCTDTT; Ông Lê Văn Thành – Phó Quản trị LĐBĐ Việt Nam; Những thành viên HĐQT gồm cóÔng Trần Anh Tú – Quản trị HĐQT Công ty VPF; ông Nguyễn Quốc Hội – Phó quản trị HĐQT Công ty VPF; ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó quản trị HĐQT kiêm TGĐ Công ty VPF, cùng những thành viên HĐQT… Đại hội có sự góp mặt của 22 thay mặt cho cổ đông của Công ty VPF, cùng những khách mời là CLB tham gia mùa giải BĐCN Quốc gia 2021.

Năm 2021 ngành thể thao nói chung, bóng đá chuyên nghiệp nói riêng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, thử thách của đại dịch Covid-19. Ở thời điểm đầu mùa giải 2021 dịch bệnh cơ phiên bản được kiểm soát, những Giải BĐCN Quốc gia đã được triển khai, tổ chức theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, đến tháng 7 năm 2021 những Giải BĐCN Qước gia phải tạm dừng do dịch bùng phát trở lại; Giải VĐQG LS tạm dừng, không tiếp tục tổ chức từ vòng 12 với 84 trận đấu, Giải HNQG LS từ vòng 7 với 41 trận đấu và Giải Cúp QG sau Vòng loại với 11 trận đấu.

VPF - Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2021: Miễn nhiệm hai thành viên

Tham gia Đại hội có 22 thay mặt cho cổ đông của công ty VPF

“Chủ động và thích ứng” sẽ là phương châm trong hoạt động và sinh hoạt của HĐQT, Ban TGĐ Công ty VPF trong bối cảnh những hoạt động và sinh hoạt của Công ty bị tác động rất nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Trải qua 1 năm hoạt động và sinh hoạt 2021 đầy khó khăn và thử thách, việc tạm dừng và không tiếp tục tổ chức những Giải BĐCN Quốc gia 2021 đã phá vỡ những Hợp đồng với những Nhà tài trợ, VPF đã nỗ lực đàm phán với những Đối tác nhằm mục đích đạt được thỏa thuận theo điều, khoản bất khả kháng của những Hợp đồng, dự kiến tổng thu năm 2021 khoảng 63,88 tỷ việt nam đồng, đạt 61,51% so với tiềm năng thuở đầu, lợi nhuận trước thuế năm 2021 dự kiến là 863.000.000 đồng.

Lệ phí của những CLB tham gia Giải 2021 dự kiến cũng điều chỉnh giảm 40% so với Giải VĐQG và 60% so với Giải HNQG. Ngoài ra, Công ty VPFcũng dự kiến chi hỗ trợ tài chính cho 27 CLB bằng hiện vật (trang bị Khu vực kỹ thuật) nhằm mục đích nâng cao quality cơ sở vật chất sân vận động hoặc hỗ trợ bằng tiền quảng cáo so với những CLB đã trang bị khu vực kỹ thuật được Đánh Giá đạt quality tương đương hoặc tốt hơn.

VPF - Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2021: Miễn nhiệm hai thành viên

Đại hội đồng ý miễn nhiệm hai thành viên HĐQT và sẽ bầu bổ sung cập nhật trong thời hạn tới

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 có ý nghĩa rất quan trọng để Công ty VPF Đánh Giá lại toàn bộ những mặt hoạt động và sinh hoạt, từ nguyên nhân chủ quan, khách quan, nghiêm khắc rút kinh nghiệm những mặt tồn tại, hướng tới năm 2022 hoạt động và sinh hoạt hiệu suất cao không dừng lại ở đó.Tại Đại hội, những cổ đông đã trải qua nhiều nội dung quan trọng, bao hàm 3 report và 5 tờ trình: Report hoạt động và sinh hoạt của HĐQT năm 2021 và kế hoạch hoạt động và sinh hoạt năm 2022; Report kết quả hoạt động và sinh hoạt của Ban TGĐ năm 2021 và kế hoạch, nhiệm vụ, tiềm năng năm 2022; Report hoạt động và sinh hoạt của Ban Kiểm soát năm 2020;Tờ trình Trải qua Report tài chính năm 2020 đã được kiểm toán; Tờ trình về việc lựa chọn Công ty kiểm toán report tài chính năm 2021;Tờ trình về việc ĐHĐCĐ ủy quyền cho HĐQT ra quyết định một số trong những vấn đề thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ;Tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung cập nhật Điều lệ tổ chức và hoạt động và sinh hoạt Công ty;Tờ trình về việc miễn nhiệm thành viên HĐQT (miễn nhiệm ông Lê Minh Dũng và ông Trần Mạnh Hùng; Đại hội thống nhất việc bầu bổ sung cập nhật thành viên HĐQT sẽ được triển khai tại kỳ họp ĐHĐCĐ gần nhất lúc ĐK cho phép).

Đại hội tiếp tục giao cho HĐQT, Ban TGĐ triển khai triển khai Nghị quyết mà Đại hội nhiệm kỳ 2020 -2023 đã đề ra, đồng thời quán triệt và triển khai hiệu suất cao Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Trả lời